Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Argentina

Mối quan hệ song phương giữa Argentina và Việt Nam đang ngày càng thắt chặt kể từ khi thành lập năm 1973, đặc biệt trong hai năm trở lại đây, thể hiện rõ qua các lĩnh vực văn hóa - xã hội - kinh tế. Vì vậy, doanh nghiệp tập trung đầu tư vào Argentina. Argentina là một thị trường tiềm năng nhưng cũng đầy cạnh tranh cho các doanh nghiệp/ cá nhân Việt Nam. Để đảm bảo được quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, doanh nghiệp đã tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Argentina.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Argentina gồm những thông tin sau:

  +  Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Argentina.

  + Mẫu nhãn hiệu.

  + Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu.

  + Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện.

  + Chứng từ nộp lệ phí theo quy định.

QUY TRÌNH THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU TẠI ARGENTINA

Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi nộp đơn

  + Doanh nghiệp có thể lựa chọn tra cứu trước hoặc không tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu tại Argentina. Tuy nhiên, để đảm bảo cho tính thành công của đơn đăng ký nhãn hiệu, tiết kiệm thời gian và chi phí. Doanh nghiệp nên tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu để đánh giá khả năng bảo hộ nhãn hiệu tại Argentina

  + Khi doanh nghiệp tiến hành tra cứu thì kết quả tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu sẽ được  trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhãn hiệu được gửi đi tra cứu.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại ARGENTINA

 + Thời gian tiến hành việc thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu được cơ quan đăng ký nhãn hiệu Argentina đưa ra là 20 tháng kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ

  + Sau khi được thẩm định với các nội dung đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo cấp văn bằng bảo hộ.

  + Trong thời hạn từ 05 ngày làm việc cơ quan đăng ký nhãn hiệu tại Argentina sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Argentina, doanh nghiệp nên nắm rõ những thông tin trên để việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu được suôn sẻ. Doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký có thể ưu tiên sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Argentina của các đại diện sở hữu trí tuệ ví dụ như công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) để được tư vấn và hỗ trợ trong quá trình thực hiện việc xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu tại Argentina.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cuba

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Canada

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke