Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

Vào ngày 8/5 cách đây 22 năm, Việt Nam và Brazil tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao. Dù mới trải qua hơn hai thập niên nhưng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển. Brazil trong những năm gần đây cũng là một quốc gia thu hút được nhiều nhà đầu tư từ nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Để bảo vệ quyền lợi vững chắc của các doanh nghiệp khi đầu tư tại Brazil, doanh nghiệp đã tiến hành bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tại Brazil. Doanh nghiệp cần nắm rõ được những thông tin sau khi thực hiện việc nộp đơn.

Hồ sơ đăng ký cần những tài liệu sau:

  + Tờ khai yêu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Brazil

  + Mẫu nhãn hiệu.

  + Danh mục hàng hóa, sản phẩm dự định đăng ký.

  + Giấy ủy quyền nếu thông qua đại diện.

  + Giấy tờ khác liên quan khác.

  + Chứng từ nộp lệ phí.

Khi thực hiện việc nộp đơn tại Brazil, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu thật đầy đủ chính xác để việc đăng ký diễn ra được thuận lợi. Ngoài những hồ sơ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị ở trên, một trong những thủ tục không bắt buộc nhưng lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng đó là tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi tiến hành việc nộp đơn tại Brazil. Thực hiện việc tra cứu này sẽ có kết quả từ 10 đến 12 ngày, kết quả này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu dự định đăng ký là bao nhiêu phần trăm. Việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm được thời gian và công sức khi đăng ký nhãn hiệu tại Brazil.

Doanh nghiệp có thể tiến hành đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện sở hữu trí tuệ để việc bảo hộ độc quyền có thể hiệu quả và thành công cao hơn.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cuba

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Canada

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke