【Tư Vấn】Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền. Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là quan trọng đối với doanh nghiệp, nhằm đăng ký xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, nhãn hiệu của doanh nghiệp. Tránh tình trạng đầu tư lãng phí như mất nhãn hiệu hoặc hàng nhái giả sau này.

Là Đại diện Sở hữu công nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ và hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam và Quốc tế. Chúng tôi tư vấn cho doanh nghiệp tra cứu tên nhãn hiệu, phân nhóm và soạn thảo hồ sơ theo dõi đơn và hướng đăng ký nhãn hiệu háng hóa tại Cục SHTT Việt Nam

1. Công việc thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền:

- Tư vấn trước khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

     + Tư vấn Phân nhóm (lĩnh vực, ngành nghề hoặc sản phẩm/ dịch vụ bảo hộ nhãn hiệu) theo Bảng phân loại Nice IX của Quốc Tế.

     + Tư vấn Tra cứu nhãn hiệu để xác định khả năng bảo hộ của nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với những nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.

     + Tư vấn Lựa chọn các phương án để cấu thành Nhãn hiệu; tư vấn thêm các yếu tố cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.

     + Tư vấn các Đối tượng bảo hộ khác liên quan đến Nhãn hiệu như Đăng ký bảo hộ Bao bì, nhãn mác, kiểu dáng sản phẩm...

     + Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu đăng ký.

     + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng văn bằng bảo hộ.

2. Thời gian đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu độc quyền.

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký một nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là 14-18 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế thời hạn này có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tuỳ thuộc vào số lượng đơn nộp vào Cục tại thời điểm xét nghiệm. Theo qui định, qui trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:

(i) thẩm định hình thức (1-2 tháng), 

(ii) công bố Đơn trên Công báo (2 tháng); 

(iii) thẩm định nội dung (9-12 tháng); và 

(iii) cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (1-2 tháng). 

Trước tiên, đơn sẽ được thẩm định về hình thức xem có đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đã nộp đủ các tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không... Kết quả của thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 đến 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho
Người Nộp Đơn. 

Sau khi có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, trong 2 tháng kể từ ngày có Quyết định chấp nhận Đơn hợp lệ, Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp và được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung. Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.

i) Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận
đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
 
ii) Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này. 
 
Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.


3. Các tài liệu cần thiết để nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền

Để nộp đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, Quý Công ty chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin/ tài liệu sau đây: 

+ Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký.

+ Danh mục sản phẩm cần đăng ký (Liệt kê sản phẩm, địch vụ cần đăng ký). 

+ Tên và địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu (nếu đăng ký dưới tên Công ty thì tên/ địa chỉ của Công ty

phải trùng khớp với Giấy đăng ký kinh doanh)

+ Giấy ủy quyền (Cung cấp sau khi nhận được yêu cầu).

4. Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

Theo qui định, Đơn nhãn hiệu phải đăng ký kèm theo danh mục sản phẩm/ dịch vụ được phân nhóm theo Bảng phân loại Nice phiên bản 11. Phí đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm được chỉ định trong Đơn.

Vì vậy, quý khách hàng nên cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để chúng tôi biết được sản phẩm và dịch vụ mang nhãn hiệu và tính được chi phí thực hiện công việc. http://nhanhieulogo.com/huong-dan-dang-ky-nhan-hieu-nd,35076

Xem thêm: Thủ Tục Đăng Ký Nhãn Hiệu Logo

_____________________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về hồ sơ và hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Website: http://nhanhieulogo.com/

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke