【HỎI】FOC là gì?

27/03/2018 13:34

FOC (Free of charge)  những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ này mà không mất bất cứ khoản phí nào.

Các dịch vụ FOC tại khách sạn

  • Wifi & air-condition

Hầu hết các khách sạn hiện nay đều cung cấp dịch vụ wifi (kết nối internet) và air-condition (điều hòa) miễn phí cho khách hàng khi bắt đầu thuê phòng. Wifi phải đảm bảo đường truyền mạnh và máy điều hòa phải hiện đại, cung cấp không khí trong lành. Đây được xem là nhu cầu cơ bản của khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trú ngắn hạn hay dài hạn.

  • Parking service

Parking service (dịch vụ đỗ xe) miễn phí sẽ được cung cấp cho khách hàng trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Đây được xem là một trong những dịch vụ FOC cơ bản mà bất cứ khách sạn nào cũng phải đáp ứng được nhằm mang lại sự thuận tiện trong di chuyển cho khách hàng.

  • Complimentary food and beverage

Complimentary food and beverage (dịch vụ thức ăn và đồ uống miễn phí) cũng được liệt kê trong danh sách những dịch vụ FOC của khách sạn. Tuy nhiên, tùy vào quy mô khách sạn sẽ có những chính sách riêng về dịch vụ thức ăn và đồ uống miễn phí khác nhau.

Thông thường, các khách sạn 3-5 sao đều miễn phí bữa sáng cho khách hàng khi đặt phòng ít nhất 1 đêm phòng tại khách sạn. Nhiều khách sạn còn phục vụ cà phê và trà miễn phí (3-5 giờ chiều) mỗi ngày để lấy lòng khách hàng.

  • Complimentary turn-down service

Khách hàng khi thuê phòng ít nhất 1 đêm sẽ nhận được dịch vụ complimentary turn-down service (dịch vụ dọn phòng miễn phí). Dịch vụ này thường diễn ra vào buổi tối (6-7 giờ tối) khi khách ra khỏi phòng, nhân viên housekeeping (buồng phòng) sẽ dọn phòng và sắp xếp đồ vật ngăn nắp để khách thoải mái trước khi đi ngủ.

  • Complimentary in-room media and entertainment

Complimentary in-room media and entertainment (dịch vụ giải trí tiêu khiển tại phòng) là một trong những dịch vụ FOC hấp dẫn nhiều khách hàng. Phòng sẽ được thiết kế và cung cấp truyền hình cáp, máy chơi game miễn phí… nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi đối tượng. Tuy nhiên, đây là loại dịch vụ miễn phí chỉ xuất hiện tại các khách sạn cao cấp quy mô 4-5 sao.

  • Complimentary gifts

Complimentary gifts (quà tặng miễn phí) cũng được liệt kê trong danh sách những dịch vụ FOC của khách sạn. Khách hàng sau khi hoàn tất thanh toán, sẽ được tặng những phần quà do khách sạn chuẩn bị. Đó có thể là cây bút, cuốn sổ, bộ mỹ phẩm, voucher… tùy theo khách sạn quy định.

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã biết thuật ngữ FOC là gì. Bạn hiện là lễ tân khách sạn hay mong muốn trở thành lễ tân trong tương lai? Bạn cần phải biết những sản phẩm FOC tại khách sạn để tư vấn cho khách chính xác. Hãy tham gia ngay khóa học Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu để tích lũy những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhất cho công việc này.

Link bài viết: http://nhanhieulogo.com/foc-la-gi-nd,40419

Thong ke