Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho rượu

HAIHAN-IP xin được đồng hành với các doanh nghiệp trong vấn đề giải quyết các thủ tục xin cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu. Sau đây xin hướng dẫn các thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

I. Yêu cầu cơ sở sản xuất kinh doanh.

  + Có dây chuyền máy móc thiết bị chuyên ngành để thực hiện các công đoạn chính như nấu, lên men, chưng cất, chiết rót… phù hợp với các công đoạn và quy mô sản xuất.

  + Có quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm rượu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

  + Có các thiết bị để đo lường, kiểm tra chất lượng men rượu, hàm lượng đường, nồng độ cồn trong quá trình sản xuất.

  + Diện tích cơ sở sản xuất bao gồm khu chế biến và khu bảo quản có tổng diện tích không dưới 500m2, trong đó phải bố trí kho riêng cho bảo quản sản phẩm.

  + Có các thiết bị để kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm của khu chế biến và khu bảo quản phù hợp quy mô sản xuất.

  + Phải có hợp đồng lao động với người có đủ trình độ kỹ thuật, chuyên môn (có bằng trung cấp trở lên) hoặc có kinh nghiệm lâu năm (nghệ nhân có giấy chứng nhận) phù hợp với ngành nghề sản xuất rượu.

* Điều kiện về chất lượng và vệ sinh an toàn sản phẩm rượu.

 + Phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh theo quy chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn cơ sở và quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

* Điều kiện về sở hữu nhãn hiệu hàng hóa.

  + Phải có quyền sở hữu hoặc sử dụng hợp pháp nhãn hiệu hàng hóa đã được đăng ký và được bảo hộ tại Việt Nam.

  + Điều kiện về bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ.

   + Dây chuyền máy móc thiết bị phải được bố trí trong không gian đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

     + Phải có đầy đủ các phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy bảo đảm phòng chống cháy nổ theo quy định.

+ Về con người:

  • Chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất phải nắm rõ kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và phải có giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp.

  • Chủ cơ sở sản xuất phải có trách nhiệm kiểm tra sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất theo định kỳ ít nhất 1 lần trong 1 năm.

Doanh nghiệp cần tiến hành những công việc sau:

+ ung cấp tài liệu liên quan, ký hồ sơ.

+ Tạo điều kiện và hỗ trợ HAIHAN-IP tiến hành công việc.

+ Cung cấp giấy phép kinh doanh 2 bản sao công chứng.

+ Tiếp đoàn thẩm định cùng HAIHAN-IP.

III. Quy trình tư vấn xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại HAIHAN-IP:

+ Khảo sát cơ sở, giấy tờ hiện có và thông tin liên quan của doanh nghiệp.

+ Ký hợp đồng Tư vấn các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Tư vấn, cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…

+ Tư vấn và cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…

+ Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức VSATTP và cấp chứng chỉ.

+ Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe.

+ Xây dựng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: đơn đề nghị, sơ đồ mặt bằng cơ sở, bản mô tả quy trình chế biến, cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

 

 

Thong ke