Đăng ký thương hiệu bằng tên công ty hay tên cá nhân?

Sau khi nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ thì được coi là tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu có thể thực hiện việc chuyển nhượng và các quyền liên quan khác mà được pháp luật cho phép.

Việc đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu dưới tên công ty hay tên cá nhân đều được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép. Vì vậy, các doanh nghiệp, cá nhân căn cứ vào tình hình cụ thể có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp bị bên thứ 3 đăng ký thương hiệu trước, nhiều chủ doanh nghiệp khi đã có kế hoạch kinh doanh nhưng do chưa kịp thành lập công ty có thể đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để giữ ngày ưu tiên sớm nhất. 


Sau đó, khi doanh nghiệp được thành lập, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn là chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

- Chuyển nhượng đơn nhãn hiệu (khi nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng)

- Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ.

Nhãn hiệu, thương hiệu khi đã được cấp văn bằng bảo hộ được coi là tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu có thể chuyển nhượng, cho thuê và thực hiện các quyền năng khác mà pháp luật cho phép và bảo vệ.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke