【GIẢI ĐÁP】Đăng ký sở hữu trí tuệ ở đâu?

Đăng ký sở hữu trí tuệ nộp đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam tại Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam còn mở hai trụ sở là văn phòng đại diện ở Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành việc nộp đơn đăng ký nhằm đảm bảo lợi ích và quyền lợi của chủ sở hữu.

Tổ chức và các nhân Việt Nam không bắt buộc thông qua các tổ chức đại diện Sở hữu trí tuệ để tiến hành nộp đơn, tuy nhiên, việc đăng ký nhãn hiệu ưu tiên khuyến khích thực hiện thông qua Đại diện sở hữu công nghiệp là các tổ chức tư vấn được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp phép và có chức năng hỗ trợ người nộp đơn tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Đây là một việc đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn, tổ chức và cá nhân nên đăng ký thông qua các tổ chức Đại diện Sở hữu Trí tuệ để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng, hiệu quả.

Đối với các tổ chức, cá nhân người nước ngoài, không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì bắt buộc đăng ký nhãn hiệu phải thông qua các Đại diện Sở hữu Trí tuệ.

Các tổ chức, cá nhân có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại các địa chỉ sau:

- Tại Hà Nội: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

- Tại Sài Gòn: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

- Tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Hiện nay, có rất nhiều công ty là đại diện của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, được Cục sở hữu trí tuệ công nhận là đại diện chính thức có thể tiến hành thực hiện việc nộp đơn thay các chủ sở hữu nhãn hiệu, ví dụ như công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) mã đại diện 174 tư vấn và hỗ cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu bảo hộ nhãn hiệu.

Việc đăng ký nhãn hiệu là một đặc thù, đòi hỏi có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân nên ưu tiên tiến hành việc nộp đơn thông qua đại diện sở hữu trí tuệ sẽ giúp tiến hành và các thủ tục khi nộp đơn một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí thời gian.

Đối với các tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện thương mại ở Việt Nam thì tổ chức, cá nhân này bắt buộc phải thông qua các đại diện chính thức sở hữu trí tuệ Việt Nam.

_________________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Website: http://nhanhieulogo.com/

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke