Đăng ký sáng chế tại Cộng hòa Gabon

Hoan nghênh đại sứ Cộng hòa Gabon, Jean Robert Goulongana nhận nhiệm kỳ công tác mới, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Gabon cho hòa bình ổn định và phát triển tại khu vực và trên thếgiới; nhấn mạnh mong muốn Cộng hòa Gabon sẽ là cầu nối giúp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước thuộc Cộng đồng Kinh tế và Tiền tệ Trung Phi (CEMAC). 

Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam sẽ nỗ lực để hỗ trợ Gabon cũng như các thành viên CEMAC tiếp cận thị trường ASEAN. Chủ tịch nước khẳng định tuy cách xa về địa lý nhưng hai nước đã có nhiều sự hợp tác, tin tưởng trong nhiệm kỳ đại sứ sẽ có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước, đặc biệt về thương mại.

Các doanh nghiệp nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền sáng chế khi tiến hành đầu tư vào quốc đảo Cộng hòa Gabon nên việc đăng ký sáng chế được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Khi tiến hành đăng ký sáng chế tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm những tài liệu sau:

   + Tên, địa chỉ của chủ sở hữu sáng chế.

   + Bản vẽ sáng chế.

   + Bản mô tả sáng chế.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm hàng hóa.

   + Giấy ủy quyền.

   + Lệ phí/phí đăng ký sáng chế.

Để doanh nghiệp có thể nhận được thông báo Cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế tại Quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp phải tiến hành theo trình tự các bước sau:

   + Tra cứu sáng chế.

   + Nộp đơn đăng ký sáng chế.

   + Theo dõi đơn đăng ký sáng chế.

   + Cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế.

Ở đây, việc tra cứu sáng chế là không bắt buộc, tuy nhiên lại vô cùng quan trọng đối với doanh  nghiệp khi thực hiện việc nộp đơn. Để biết được khả năng bảo hộ sáng chế của doanh nghiệp có đáp ứng được yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu. Không những thế, việc tra cứu còn giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng cấp bằng sáng chế của doanh nghiệp đạt khoảng bao nhiêu phẩn trăm. Điều này, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Do đó, việc tra cứu sáng chế là do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên theo kinh nghiệp của Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục sở hữu trí tuệ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký sáng chế tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, HAIHAN-IP tư vẫn doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu sáng chế.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận sáng chế tại quốc đảo Cộng hòa Gabon là 9 tháng.

Thong ke