Đăng ký sáng chế tại Bangladesh

Quan hệ giữa Việt Nam và Bangladesh được Chính phủ hai nước nhìn nhận là đang phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Trong đó, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thương mại đầu tư được hai nước đặc biệt coi trọng và đánh giá là có tiềm năng phát triển, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Bangladesh. Bangladesh là một thị trường lớn trong khu vực Nam Á với dân số đông, sức tiêu thụ mạnh. 

Các doanh nghiệp nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền sáng chế khi tiến hành đầu tư vào quốc đảo Bangladesh nên việc đăng ký sáng chế được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Khi tiến hành đăng ký sáng chế tại quốc đảo Bangladesh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm những tài liệu sau:

   + Tên, địa chỉ của chủ sở hữu sáng chế.

   + Bản mô tảsáng chế.

   + Bản vẽ sáng chế

   + Giấy ủy quyền

   + Lệ phí/phí đăng ký sáng chế

Để doanh nghiệp có thể nhận được thông báo Cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế tại Quốc đảo Bangladesh, doanh nghiệp phải tiến hành theo trình tự các bước sau:

   + Tra cứu sáng chế

   + Nộp đơn đăng ký sáng chế

   + Theo dõi đơn đăng ký sáng chế

   + Cấp giấy chứng nhận đăng ký sáng chế.

Ở đây, việc tra cứu sáng chế là không bắt buộc, tuy nhiên lại vô cùng quan trọng đối với doanh  nghiệp khi thực hiện việc nộp đơn. Để biết được khả năng bảo hộ sáng chế của doanh nghiệp có đáp ứng được yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại quốc đảo Bangladesh, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu. Không những thế, việc tra cứu còn giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng cấp bằng sáng chế của doanh nghiệp đạt khoảng bao nhiêu phẩn trăm. Điều này, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Do đó, việc tra cứu sáng chế là do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên theo kinh nghiệp của Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục sở hữu trí tuệ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký sáng chế tại quốc đảo Bangladesh, HAIHAN-IP tư vẫn doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu sáng chế.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận sáng chế tại quốc đảo Bangladesh là 9 tháng.

Sáng chế của doanh nghiệp sẽ được bảo hộ 20 năm kể từ ngày nộp đơn và sau 10 năm doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn sáng chế. Mỗi lần gia hạn được 20 năm.

Thong ke