Đăng ký nhãn hiệu tập thể không thông qua đại diện thường gặp những thiếu sót gì?

Hiện nay, Các tổ chức, cá nhân thực hiện việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu không thông qua đại diện của Cục Sở hữu Trí tuệ nên việc thiếu sót là không thể tránh khỏi. Công ty Sở Hữu Trí Tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến vấn đề thiếu xót thường gặp trong đơn để các tổ chức, xã hội nắm rõ giúp việc nộp đơn được hiệu quả và chính xác hơn. Dưới đây là một số chú ý:

+ Các tổ chức có thể nhầm lẫn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ , mặc dù không có nhu cầu đăng ký loại nhãn hiệu này nhưng lại đánh dấu trong hồ sơ là có yêu cầu hoặc có nhu cầu đăng ký và gửi kèm trong hồ sơ nhưng lại không đánh dấu trong tờ khai.

+ Trong quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể thường không đưa ra tiêu chuẩn để trở thành thành viên của tổ chức tập thể, các điều kiện sử dụng nhãn hiệu, biện pháp xử lý hành vi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể. Danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng nhãn hiệu không được xác nhận bởi chính các tổ chức và cá nhân đó, thiếu chữ ký và dấu xác nhận.

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể thường không được xác nhận của cấp chủ quản nhãn hiệu hoặc cấp trên của chủ sở hữu nhãn hiệu.

+ Trong hồ sơ thường thiếu giấy phép đăng ký của cấp hành chính đối với  các đăng ký nhãn hiệu là các dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hóa và dịch vụ mà yêu cầu đăng ký dưới dạng nhãn hiệu tập thể.

+ Trong tờ khai tổ chức, cá nhân không có đầy đủ thông tin cần thiết.

+ Cách thức đăng ký chỉ dẫn địa lý có gắn với logo: theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, chỉ dẫn địa lý dùng để đăng ký chỉ có thể là tên địa danh hoặc dấu hiệu biểu trưng của vùng địa lý. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều chủ đơn thiết kế hình ảnh gắn kèm tên địa danh và nộp đơn đăng ký dấu hiệu đó. Trog trường hợp này cần lưu ý, chỉ dẫn địa lý được bảo hộ chỉ có thể là tên địa danh. còn dấu hiệu gắng kèm tên địa danh có thể bảo hộ dưới hình thức nhãn hiệu tập thể.

+ Các tổ chức, cá nhân cung cấp thiếu giấy phép hoặc quyết định thành lập, điều lệ hoạt động của tổ chức xác nhận chức năng thẩm quyền quản lý nhãn hiệu tập thể.

+ Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể của tổ chức, cá nhân trong hồ sơ yêu cầu đăng ký nhãn hiệu chưa đầy đủ.

+ Tổ chức, cá nhân đăng ký nhãn hiệu tập thể chưa hiểu rõ quyền nộp đơn do đó có những người nộp đơn không có quyền nhưng vẫn nộp đơn đối với các loại nhãn hiệu này.

Ví dụ: Cơ sở sản xuất, cá nhân.....

Các bài viết liên quan:

Điểm khác biệt giữa Nghị định Thư Madrid và Thỏa ước Madrid là gì?

Khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam cần thủ tục gì

Hợp đồng chuyển giao đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm nội dung gì?

Người nộp đơn có thể tách đơn đăng ký nhãn hiệu được không?

Người nộp đơn đăng kí nhãn hiệu khi sửa đổi, bổ sung đơn cần lưu ý điều gì?

Nhãn hiệu nổi tiếng ở Việt Nam là gì? Để trở thành nhãn hiệu nổi tiếng cần đạt yêu cầu gì?

Những quy định khi đăng ký nhãn hiệu theo thỏa ước Madrid là gì?

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0982 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke