Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Bình

Hiện nay, Thái bình cũng là một trong tỉnh chú trọng đến việc bảo hộ thương hiệu đặc biệt là các sản phẩm như gạo, nước mắm Diêm Điền… ngoài ra, Thái bình cũng là một trong những tỉnh có nhiều khu công nghiệp đang phát triển. Vì vậy, đăng ký thương hiệu tại Thái Bình đang là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Để việc đăng ký thương hiệu tại Thái Bình được thuận lợi và suôn sẻ thì người nộp đơn khi thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký cần phải nằm rõ được những thông tin sau:

Hồ sơ đăng ký gồm:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu/logo tại Thái Bình.

+ Mẫu nhãn hiệu/logo.

+ Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

+ Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

+ Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Thời gian đăng ký: từ 18-20 tháng kể từ ngày nộp đơn đối với một nhãn hiệu thông thường. Đối với nhãn hiệu bị khiếu nại, phản đối, có công văn…..thời gian sẽ kéo dài hơn và sẽ phụ thuộc vào bản chất của từng vụ việc.

Thời gian theo đuổi một đơn nhãn hiệu sẽ khá là lâu, vì vậy để chắc chắn rằng đơn được nộp tại Cục chắc chắn được cấp bằng. Người nộp đơn nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu chính thức tại Cục sở hữu trí tuệ trước khi thực hiện việc nộp đơn.

Hoặc người nộp đơn có thể liên hệ Đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn cụ thể các vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu trước khi thực hiện việc đăng ký.

 

Thong ke