Đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là một trọng điểm kinh tế, một đầu tàu của vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Quảng Ninh có nhiều Khu kinh tế, Trung tâm thương mại Móng Cái là đầu mối giao thương giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản, nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp vật tư, nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh là một địa danh giàu tiềm năng du lịch, là một đỉnh của tam giác tăng trưởng du lịch miền Bắc Việt Nam, Quảng Ninh có danh thắng nổi tiếng là vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và di sản thế giới bởi giá trị địa chất địa mạo. Vịnh Hạ Long là địa điểm du lịch lý tưởng của Quảng Ninh cũng như miền bắc Việt Nam.

Chính vì vậy việc bảo hộ thương hiệu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm và được ưu tiên hàng đầu đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Quảng Ninh.

Các doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký thương hiệu tại Quảng Ninh bằng việc tự mình nộp đơn và tìm hiểu những thủ tục liên quan đến việc đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được hồ sơ đăng ký cần những gì? Bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp biết được khi nộp một đơn nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu gì.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Quảng Ninh

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

   + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: đối với tờ khai doanh nghiệp cần phải in 2 bản, 1 bản Cục giữ để thẩm định và bản còn lại doanh nghiệp giữ lại để lưu hồ sơ.

Đối với mẫu nhãn hiệu, doanh nghiệp phải chuẩn bị tổng là 10 mẫu, trong đó 2 mẫu được gắn lên 2 tờ khai và các mẫu còn lại nộp vào trong Cục sở hữu trí tuệ.

Về phần danh mục hàng hóa/sản phẩm, doanh nghiệp có thể tham khảo trên website của Cục hoặc gọi điện đến văn phòng Cục để được tư vấn cụ thể.

Giấy ủy quyền chỉ cần khi doanh nghiệp thực hiện việc đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ như văn phòng sở hữu trí tuệ Hải Hân là một trong những đại diện chính thức của Cục có chức năng kiểm tra và theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

Đối với lệ phí đăng ký nhãn hiệu sẽ phụ thuộc vào số nhóm hàng hóa sản phẩm mà doanh nghiệp yêu cầu đăng ký.

Việc đăng ký nhãn hiệu tưởng chừng rất đơn giản nhưng khi vào từng vụ việc mới thấy tính phức tạp của đăng ký nhãn hiệu mà doanh nghiệp không lường trước được. Vì vậy, một trong những lựa chọn thông minh nhất đó chính là việc đăng ký thương hiệu thông qua đại diện sở hữu trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và đặc biệt là giúp doanh nghiệp không gặp rủi ro khi đăng ký thương hiệu.