Đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An

Nghệ An là một trong những tỉnh phát triển nhanh trong những năm gần đây, cùng với việc phát triển này ý thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nhằm bảo hộ thương hiệu tại Nghệ An tăng lên rất nhiều, tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An, một số doanh nghiệp đã không đăng ký thương hiệu thành công tại Cục sở hữu trí tuệ.

Để mọi doanh nghiệp có thể nắm vững được những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu để việc thực hiện hoàn thiện hồ sơ không xảy ra sai sót gì, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An.

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

   + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Trước một thị trường đầy biến động như thế, các doanh nghiệp đều thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu trước khi đưa các sản phẩm hàng hóa ra thị trường. Chính vì thế, hàng năm lượng đơn đăng ký thương hiệu mỗi năm lại tăng lên rất nhiều, việc này tạo nên một hệ lụy là  nhiều nhãn hiệu được nộp vào Cục sở hữu trí tuệ sẽ bị trùng và tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác dẫn đến nhiều nhãn hiệu sẽ bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Để giảm thiểu rủi ro nộp đơn và tiết kiệm thời gian, công sức, nhân lực trong quá trình nộp đơn, doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn đăng ký hoặc đăng ký nhãn hiệu thông qua đại diện chính thức của Cục sở hữu trí tuệ.  

Thong ke