Đăng ký nhãn hiệu tại Long An

Tỉnh Long An, Việt Nam được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bởi vị trí của Long An rất thuận lợi cho các đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh Long An nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng Tây, Tây Nam, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Tỉnh Long An đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư; tập trung đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài khu công nghiệp; đẩy mạnh cải cách hành chính; đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…, tỉnh Long An xác định sẵn sàng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để đón nhận các nhà đầu tư.

Trong những năm gần đây (2014, 2015), tình hình thu hút đầu tư vào tỉnh Long An nhất là các dự án đầu tư trong khu công nghiệp đã tăng trưởng khá ấn tượng. Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Long An không chỉ vì điều kiện thuận lợi mà còn ở sự thông thoáng của môi trường đầu tư, sự nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp và luôn sát cánh với doanh nghiệp trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Phần lớn diện tích nông nghiệp tỉnh Long An là sản xuất lúa, gạo, một số khu vực tập trung sản xuất các sản phẩm nông nghiệp khác như: thanh long, khoai tím, mía đường, chanh, đậu phộng, bắp, mè, thơm (khóm)… Bên cạnh đó, hạ tầng khu, cụm công nghiệp luôn sẵn sàng tiếp nhận các nhà đầu tư khai thác thế mạnh của Long An về các sản phẩm nông, lâm thủy sản.

 Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu tại Long An là một trong vấn đề được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết trước một thị trường đầy tiềm năng như thế.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Long An cũng giống như đăng ký ở các tỉnh khác như Hậu Giang, An Giang, Tiền Giang, Hà Nội, Vinh….. các tổ chức cá nhân đều phải chuẩn bị các tài liệu sau:

  + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Long An.

  + Mẫu nhãn hiệu đăng ký tại Long An.

  + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ dự định đăng ký.

  + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

  + Phí đăng ký thương hiệu tại Long An.

Các tổ chức, cá nhân phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp Cục sở hữu trí tuệ có trụ sở chính tại Hà Nội. Sau khi Cục sở hữu trí tuệ nhận hồ sơ sẽ gửi lại cho tổ chức, cá nhân một bản có đóng dấu ngày nộp, số đơn để lưu.

Việc hoàn thiện hồ sơ và theo dõi đơn đăng ký sẽ mất rất nhiều thời gian của các tổ chức, cá nhân nên tổ chức, cá nhân nên cân nhắc việc nộp đơn nhãn hiệu thông qua dịch vụ đăng ký thương hiệu là Đại diện sở hữu trí tuệ sẽ giúp các tổ chức, cá nhân nắm rõ được những vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ trước khi nộp đơn.

 

Thong ke