Đăng ký nhãn hiệu tại Hy Lạp

Hy Lạp và Việt Nam có quan hệ truyền thống hữu nghị lâu đời. Những năm gần đây, cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu và đặc biệt là tại Hy Lạp đã có tác động tiêu cực tới quan hệ song phương của Hy Lạp với hầu hết các nước đối tác, trong đó có Việt Nam. Nhưng Việt Nam vẫn lạc quan về tương lai tích cực trong quan hệ hai nước trên các lĩnh vực du lịch, giáo dục, nông nghiệp, thương mại và hợp tác vận tải hàng hải.

Quan hệ thương mại trực tiếp giữa hai nước vẫn còn khá khiêm tốn. Những năm qua, EU, trong đó có Hy Lạp, coi Việt Nam là một đối tác tin cậy để cam kết hợp tác. Việt Nam đang trên con đường từng bước tự do hóa thương mại, hướng tới hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế toàn cầu. Trên tinh thần đó, Hy Lạp và EU sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong khuôn khổ EVFTA để Việt Nam thành công với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội. Điều này sẽ là động lực thiết yếu cho việc Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài và du lịch. EVFTA sẽ là dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường các dòng thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU nói chung cũng như Việt Nam và Hy Lạp nói riêng.

Doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình tại thị trường Hy Lạp . Nhiều doanh nghiệp, đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu xem làm cách nào để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thành công và thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hy Lạp .

Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Hy Lạp, HAIHAN-IP se cung cấp cho doanh một số thông tin sau:

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu.

   + Giấy ủy quyền.

   + Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

2. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các bước theo tiến trình sau:

   + Tra cứu nhãn hiệu

   + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

   + Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

   + Cấp văn bằng bảo hộ

3. Thẩm định viên sẽ xử lý đơn như sau:

   + Thẩm định hình thức

  + Thẩm định nội dung

  + Cấp văn bằng bảo hộ

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Hy Lạp thì đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Trong trường hợp đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp bị trùng và tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác hoặc không đáp ứng đúng theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Hy Lạp  thì đơn nhãn hiệu sẽ bị Cục đưa ra thông báo từ chối Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Để giảm thiểu được rủi ro khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Hy Lạp , doanh nghiệp nên tiến hành việc tra cứu chính thức trước khi nộp đơn tại Hy Lạp . Việc tra cứu này sẽ giúp doanh nghiệp xem nhãn hiệu của mình có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nào không, trong trường hợp bị trùng và tương tự doanh nghiệp sẽ có hướng sửa nhãn hiệu sao cho phù hợp với quy định tại Luật sở hữu trí tuệ để đảm bảo rằng khi nộp đơn là được cấp văn bằng bảo hộ

Thời gian cấp văn bằng bảo hộ tại Hy Lạp  là 18 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ được bảo hộ 10 năm và doanh nghiệp có thể gia hạn nhãn hiệu mỗi lần 10 năm và đước gia hạn nhiều lần.

 

Thong ke