Đăng ký nhãn hiệu tại Hưng Yên

Cùng với sự phát triển kinh tế của cả nước, Hưng Yên được đánh giá là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưở ng kinh tế tương đối nhanh và cao. Nền kinh tế Hưng Yên đang đổi thay từng ngày. Cơ cấu kinh tế đang dần chuyển dịch theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Nông nghiệp, nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ trọng giữa chăn nuôi và trồng trọt được cân đối. Người nông dân bước đầu quan tâm đến sản xuất hàng hoá, đảm bảo an ninh lương thực. Công nghiệp, dịch vụ có bước phát triển khá. Công nghiệp địa phương tuy còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng vẫn đạt được những thành tích đáng khích lệ. Một số ngành hàng tiếp tục được củng cố phát triển, lựa chọn các mặt hàng ưu tiên và có lợi thế để đầu tư chiều sâu, đổi mới công nghệ, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Khối công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng nhanh do số dự án đi vào hoạt động tăng lên, sản phẩm được thị trường chấp nhận và có xu thế phát triển tốt. Riêng ngành du lịch và dịch vụ cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đáp ứng nhu cầu khai thác tiềm năng phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước như: du lịch Phố Hiến, di tích Chử Đồng Tử - Tiên Dung., do đó đăng ký nhãn hiệu tại Hưng Yên được mọi người đặc biệt quan tâm và ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triền kinh bền vững.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hưng Yên cũng giống như các tỉnh trên toàn Quốc như Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng…… đều phải chuẩn bị những tài liệu sau:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Hưng Yên

  • Mẫu nhãn hiệu dự đinh đăng ký tại Hưng Yên

  • Danh mục sản phẩm hàng hóa dự định đăng ký

  • Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua tổ chức, cá nhân

  • Lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Để hoàn thành những tài liệu nêu trên, chủ sở hữu nhãn hiệu có thể sẽ phải tìm hiểu các tư liệu liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu khoảng 2 ngày hoặc có thể là 1 tuần hoặc dài hơn thế. Vì vậy, để có thể nộp đơn nhanh, có thể theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu thường xuyên, chủ sở hữu có thể liên hệ đến các Đại diện sở hữu trí tuệ để đại diện tư vấn và hỗ trợ cho chủ sở hữu trí tuệ về các vấn đề liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Hiện nay, thời gian thực tế cho việc Cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khoảng 16-18 tháng, vì vậy, lựa chọn một đại diện sở hữu trí tuệ thay mặt chủ sở hữu nhãn hiệu xử lý đơn, theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu là giải pháp tối ưu nhất được rất nhiều người khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Hưng Yên lựa chọn.

 

Thong ke