Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh như một bức tranh thu nhỏ của dải đất miền Trung nói riêng và nước Việt nói chung, tựa lưng vào dãy Trường Sơn và hướng ra biển Đông, với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và di tích, danh thắng tiêu biểu, có giá trị tầm cỡ quốc gia và quốc tế như bãi biển Thiên Cầm, Xuân Thành, Kỳ Ninh, Mũi Đao, hồ Kẻ Gỗ, chùa Hương Tích, núi Hồng Lĩnh 99 ngọn kéo dài trên địa bàn 34 xã ở các huyện Nghi Xuân, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh, nhiều di tích lịch sử, văn hoá được công nhận cấp Quốc gia; Có hệ thống giao thông thuỷ bộ thuận tiện, nguồn tài nguyên và nhân lực dồi dào, nhiều chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư ... Vì vậy, các doanh nghiệp đã chú trọng việc đăng ký thương hiệu trước khi tiến hành đưa hàng hóa, sản phẩm ra thị trường.

Để mọi doanh nghiệp có thể nắm vững được những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu để việc thực hiện hoàn thiện hồ sơ không xảy ra sai sót gì, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm/dịch vụ.

   + Giấy ủy quyền nếu đăng ký thông qua đại diện sở hữu trí tuệ.

   + Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

Để đánh giá được khả năng cấp bằng cho nhãn hiệu dự định đăng ký, các doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn. Trong quá trình theo đuổi đơn, doanh nghiệp có thể sẽ phải thực hiện việc trả lời ý kiến của Cục về việc cấp xét bằng nhãn hiệu là việc không thể tránh khỏi. Trong trường hợp này, doanh nghiệp có thể áp dụng các Điều Luật Sở hữu trí tuệ được ban hành năm 2005 để trả lời, phúc đáp công văn của Cục. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể liên hệ đến các Đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời các vấn đề liên quan đến đăng ký nhãn hiệu tại Hà Tĩnh.

Thong ke