Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng hòa Haiti

Thủ tướng Laurent Lamothe và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định quyết tâm củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Cộng hòa Haiti trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp phát triển của mỗi nước; nhất trí về các phương hướng và biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới:

Hai nhà Lãnh đạo nhấn mạnh các lĩnh vực hợp tác mà hai nước có thế mạnh bổ sung cho nhau như thương mại, viễn thông, nông nghiệp và xây dựng. Hai bên cũng nhất trí tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, giáo dục, y tế, an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo thông qua các hình thức trao đổi chuyên gia và kỹ thuật viên, chuyển giao công nghệ, xây dựng các chương trình hợp tác chung…, phát huy ở mức cao nhất các cơ chế hợp tác Nam-Nam và ba bên.

Các doanh nghiệp đã thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu khi tiến hành đầu tư sang Việt Nam hay Cộng hòa Haiti để bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho riêng mình, đồng thời cũng tạo một thương hiệu mới tại nước đó.

Về thủ tục đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Tên, địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu.

+ Mẫu nhãn hiệu hàng hóa/sản phẩm.

+ anh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu.

+ Giấy ủy quyền.

+ Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo rằng nhãn hiệu của doanh nghiệp không bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác.

Thông thường, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành những bước sau:

+ Tra cứu nhãn hiệu.

+ Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Cấp văn bằng bảo hộ.

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam, thời gian cấp văn bằng bảo hộ sẽ là 14-18 tháng

Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng hòa Haiti, thời gian cấp văn bằng bảo hộ là 9 tháng

Nhãn hiệu được đăng ký sẽ được bảo hộ độc quyền trong 10 năm và sau 10 năm doanh nghiệp vẫn có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu, doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn nhãn hiệu.

 

 

Thong ke