Đăng ký nhãn hiệu tại Cộng hòa Gabon

Hoan nghênh đại sứ Cộng hòa Gabon, Jean Robert Goulongana nhận nhiệm kỳ công tác mới, Chủ tịch nước đánh giá cao những đóng góp của Gabon cho hòa bình ổn định và phát triển tại khu vực và trên thếgiới; nhấn mạnh mong muốn Cộng hòa Gabon sẽ là cầu nối giúp Việt Nam mở rộng quan hệ hợp tác với các nước thuộc Cộng đồng Kinh tế và Tiền tệ Trung Phi (CEMAC). 

Chủ tịch nước nêu rõ Việt Nam sẽ nỗ lực để hỗ trợ Gabon cũng như các thành viên CEMAC tiếp cận thị trường ASEAN. Chủ tịch nước khẳng định tuy cách xa về địa lý nhưng hai nước đã có nhiều sự hợp tác, tin tưởng trong nhiệm kỳ đại sứ sẽ có nhiều đóng góp cho quan hệ hai nước, đặc biệt về thương mại.

Các doanh nghiệp nhận thấy được tầm quan trọng của việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu khi tiến hành đầu tư vào quốc đảo Cộng hòa Gabon nên việc đăng ký nhãn hiệu được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.

Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm những tài liệu sau:

   + Tên, địa chỉ của chủ sở hữu nhãn hiệu.

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa sản phẩm hàng hóa.

   + Giấy ủy quyền.

   + Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

Để doanh nghiệp có thể nhận được thông báo Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp phải tiến hành theo trình tự các bước sau:

   + Tra cứu nhãn hiệu.

   + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

   + theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

   + Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Ở đây, việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc, tuy nhiên lại vô cùng quan trọng đối với doanh  nghiệp khi thực hiện việc nộp đơn. Để biết được khả năng bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp có đáp ứng được yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu. Không những thế, việc tra cứu còn giúp doanh nghiệp đánh giá được khả năng cấp bằng nhãn hiệu của doanh nghiệp đạt khoảng bao nhiêu phẩn trăm. Điều này, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí rất nhiều.

Do đó, việc tra cứu nhãn hiệu là do doanh nghiệp tự quyết định, tuy nhiên theo kinh nghiệp của Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục sở hữu trí tuệ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại quốc đảo Cộng hòa Gabon, HAIHAN-IP tư vẫn doanh nghiệp nên thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tại quốc đảo Cộng hòa Gabon là 9 tháng.

Nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn và sau 10 năm doanh nghiệp phải tiến hành gia hạn nhãn hiệu. Mỗi lần gia hạn được 10 năm.

 

 

Thong ke