Đăng ký nhãn hiệu tại Grenada

Về quan hệ giữa Cộng hòa Grenada - Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của quan hệ giữa hai nước, nhấn mạnh những thành tựu đạt được trong quan hệ song phương những năm qua và bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ lên tầm cao mới trong mọi lĩnh vực. 

Trong chuyến thăm gần đây của hai Thủ tướng việt nam và Cộng hòa Grenada bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống nhiều mặt Việt Nam – Cộng hòa Grenada thời gian qua, nhất là sự phát triển đều đặn trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa 2 nước. Điều này tạo nên bước ngoặt lớn trong sự phát triển sở hữu trí tuệ ở hai nước và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước có thể đầu tư phát triển thương mại tốt hơn.

Nhờ mở rộng quan hệ và chiến lược hợp tác lâu dài, tạo nên việc đăng ký nhãn hiệu có tầm quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam hay Cộng hòa Grenada, người nộp đơn đều phải chuẩn bị những thông tin cần thiết sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

   + Mẫu nhãn hiệu.

   + Danh mục hàng hóa.

   + Giấy ủy quyền.

   + Lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Về xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu quy trình cũng giống như ở Việt Nam được tiến hành qua ba giai đoạn:

    + Tra cứu nhãn hiệu.

    + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

    + Cấp văn bằng bảo hộ.

Tuy nhiên về thời gian đăng ký thì Grenada được kéo dài hơn so với ở Việt Nam, tại Cộng hòa Grenada thời gian được tiến hành các bước được tính như sau:

    + Tra cứu nhãn hiệu: Thời gian tiến hành:10 - 15 ngày làm việc.

    + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu: Thời gian tiến hành: 22- 26 tháng.

    + Cấp văn bằng bảo hộ: Thời gian tiến hành: 02 tháng.

Doanh nghiệp tại 2 nước tiến hành bảo hộ nhãn hiệu thực hiện việc nộp đơn thông qua đại diện sở hữu trí tuệ như Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là một công ty có trình độ chuyên môn sâu và có nhiều kinh nghiệm trọng lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu đặc biệt HAIHAN-IP làm việc đặt chất lượng công việc nên hàng đầu. Vì vậy doanh  nghiệp có thể tin tưởng ủy thác cho HAIHAN-IP thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu của mình.

 

 

Thong ke