Đăng ký nhãn hiệu tại Barbados

Tạo đà đẩy mạnh trao đổi thương mại song phương, chính phủ hai nước đã nhất trí xem xét và có chính sách ưu đãi đối với các mặt hàng nhập khẩu của nhau, nhất là ưu đãi về thuế và tạo thuận lợi cho việc thanh toán trực tiếp.Việt Nam đang có thế mạnh về những mặt hàng thị trường Barbados cần nhập khẩu cũng như những ngành nghề Barbados đang đẩy mạnh thu hút đầu tư... Trong khi đó, thị trường Barbados lại có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực da giày, thức ăn nông nghiệp, dệt may, bột giấy, gốm sứ...

Doanh nghiệp nhận thấy được thị trường rất tiềm năng tại Barbados, doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào nước này góp phần thúc đẩy kinh tế thương mại phát triển nhanh hơn nữa. Doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình tại thị trường Barbados. Nhiều doanh nghiệp, đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu xem làm cách nào để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thành công và thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Barbados.

Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Barbados, HAIHAN-IP se cung cấp cho doanh một số thông tin sau:

1. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

+ Mẫu nhãn hiệu.

+ Danh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu.

+ Giấy ủy quyền.

+ Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

2. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các bước theo tiến trình sau:

+ Tra cứu nhãn hiệu.

+ Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Cấp văn bằng bảo hộ.

3. Thẩm định viên sẽ xử lý đơn như sau:

+ Thẩm định hình thức.

+ Thẩm định nội dung.

+ Cấp văn bằng bảo hộ.

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Barbados thì đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Trong trường hợp đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp bị trùng và tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác hoặc không đáp ứng đúng theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Barbados thì đơn nhãn hiệu sẽ bị Cục đưa ra thông báo từ chối Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Để giảm thiểu được rủi ro khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Barbados, doanh nghiệp nên tiến hành việc tra cứu chính thức trước khi nộp đơn tại Barbados. Việc tra cứu này sẽ giúp doanh nghiệp xem nhãn hiệu của mình có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nào không, trong trường hợp bị trùng và tương tự doanh nghiệp sẽ có hướng sửa nhãn hiệu sao cho phù hợp với quy định tại Luật sở hữu trí tuệ để đảm bảo rằng khi nộp đơn là được cấp văn bằng bảo hộ

Thời gian cấp văn bằng bảo hộ tại Barbados là 18 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ được bảo hộ 10 năm và doanh nghiệp có thể gia hạn nhãn hiệu mỗi lần 10 năm và đước gia hạn nhiều lần.

 

Thong ke