Đăng ký nhãn hiệu tại Ả Rập Saudi

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Ngoại giao Sếch Áp-đu-la Bin Day-ết An Na-hai-an và Bộ trưởng Kinh tế Xun-tan Man-xu-ri đã tiếp Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga bày tỏ tin tưởng vào tiềm năng, tương lai phát triển của Việt Nam và khẳng định Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất rất coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Việt Nam.

Doanh nghiệp nhận thấy được thị trường rất tiềm năng tại Ả Rập Saudi, doanh nghiệp tăng cường đầu tư góp phần thúc đẩy kinh tế thương mại phát triển nhanh hơn nữa. Doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình tại thị trường Ả Rập Saudi. Nhiều doanh nghiệp, đã mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu xem làm cách nào để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thành công và thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ả Rập Saudi.

Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Ả Rập Saudi, HAIHAN-IP sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một số thông tin sau:

1.  Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm có:

  + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu.

  + Mẫu nhãn hiệu.

  + Danh mục hàng hóa sản phẩm dự định đăng ký nhãn hiệu.

  + Giấy ủy quyền.

  + Lệ phí/phí đăng ký nhãn hiệu.

2. Doanh nghiệp cần phải thực hiện các bước theo tiến trình sau:

  + Tra cứu nhãn hiệu

  + Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

  + Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu

  + Cấp văn bằng bảo hộ

3. Thẩm định viên sẽ xử lý đơn như sau:

  + Thẩm định hình thức

  + Thẩm định nội dung

  + Cấp văn bằng bảo hộ

Trong trường hợp đơn đăng ký nhãn hiệu của doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Ả Rập Saudi thì đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Trong trường hợp đơn nhãn hiệu của doanh nghiệp bị trùng và tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác hoặc không đáp ứng đúng theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ tại Ả Rập Saudi thì đơn nhãn hiệu sẽ bị Cục đưa ra thông báo từ chối Cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Để giảm thiểu được rủi ro khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tại Ả Rập Saudi, doanh nghiệp nên tiến hành việc tra cứu chính thức trước khi nộp đơn tại Ả Rập Saudi. Việc tra cứu này sẽ giúp doanh nghiệp xem nhãn hiệu của mình có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu nào không, trong trường hợp bị trùng và tương tự doanh nghiệp sẽ có hướng sửa nhãn hiệu sao cho phù hợp với quy định tại Luật sở hữu trí tuệ để đảm bảo rằng khi nộp đơn là được cấp văn bằng bảo hộ

Thời gian cấp văn bằng bảo hộ tại Ả Rập Saudi là 12 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ sẽ được bảo hộ 10 năm và doanh nghiệp có thể gia hạn nhãn hiệu mỗi lần 10 năm và đước gia hạn nhiều lần.

 

Thong ke