【Tư Vấn】Đăng ký nhãn hiệu rượu

Đăng ký nhãn hiệu rượu

Làng nghề sản xuất rượu thủ công phải bảo hộ thương hiệu

Ngày 12/11/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 94/2012/NĐ-CP về sản xuất kinh doanh rượu nhằm kiểm soát chặt chẽ các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh rượu trong nước, trong đó, tiêu biểu là các quy định về quản lý hoạt động của các làng nghề sản xuất rượu thủ công trên toàn quốc.

Theo đó, Chính phủ quy định về điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, để kinh doanh hợp pháp, các làng nghề phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

1. Có đăng ký kinh doanh ngành, nghề sản xuất rượu thủ công 

2. Đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, chất lượng, an toàn thực phẩm, nhãn hàng hóa sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Để các sản phẩm rượu của các cơ sở tư nhân, các làng nghề, sản phẩm đến được tay người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất rượu phải đáp ứng các điều kiện trong đó có điều kiện về nhãn hàng hóa. 

Các cơ sở sản xuất cần liên hệ với các công ty luật, các đại diện sở hữu công nghiệp để tiến hành tra cứu và đăng ký nhãn hiệu, tiến hành các thủ tục bảo hộ thương hiệu rượu của làng nghề tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam. 

Nghị đinh này thay thế Nghị định số 40/2008/NĐ-CP ngày 07/04/2008, và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2013.

Theo cách hiểu của người Việt rượu được đánh giá là ngon nhất khi có độ tinh khiết cao, trong vắt, sủi tăm lăn tăn, uống có mùi vị thơm, ngọt, cay, có độ cồn tương đối cao (từ 39 đến hơn 45 độ) nhưng êm dịu và không gây đau đầu. Trong bối cảnh như hiện nay thì việc các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm rượu muốn thu hút khách hàng cũng gặp chút trở ngại. Một trong những giải pháp mà nhà sản xuất có thể sử dụng đó là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm rượu. Một mặt giúp tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng khi lựa chọn mua hàng, mặt khác giúp các đối tượng không thể làm giả, làm nhái sản phẩm rượu của mình. Về vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu rượu, Quý khách hàng có thể tham khảo thủ tục sau:

Để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu rượu thì cần phải có các thông tin cần thiết như sau:

     - Tờ khai đăng ký cho sản phẩm rượu.

     - 10 mẫu nhãn hiệu sẽ gắn lên sản phẩm rượu.

     - Giấy ủy quyền cho Tổ chức đại diện nộp đơn.

     - Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu rượu.

Chắc bạn sẽ quan tâm: Đăng ký nhãn hiệu tại Hà Nội

Sau khi nộp đơn nhãn hiệu HAIHAN-IP thực hiện các công việc sau:

- Nhận các công văn trong giai đoạn hình thức: Nếu đơn có thiếu sót hình thức, Cục sở hữu Trí tuệ sẽ ra thông báo yêu cầu khắc phục thiếu sót hình thức trong thời hạn 1 tháng kể từ ngày ký công văn. HAIHAN-IP sẽ chủ động phương án xử lý thiếu sót hình thức và nộp các khoản phí liên quan.

- Gửi Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ đến chủ đơn.

- Theo dõi công bố đơn trên công báo điện tử của Cục Sở hữu Trí tuệ và gửi công bố đơn cho khách hàng, nếu khách hàng yêu cầu.

- Theo dõi công văn trong giai đoạn thẩm định nội dung. Trong giai đoạn này, thẩm định viên sẽ đưa ra kết luận về khả năng cấp bằng nhãn hiệu rượu. Nếu thẩm định viên đưa ra những nhãn hiệu đối chứng để từ chối việc cấp bằng, HAIHAN-IP sẽ nghiên cứu công văn của Cục, trao đổi cụ thể với chủ đơn và đưa ra phương án xử lý phù hợp.

- Xử lý các công việc liên quan đến khiếu nại đơn nhãn hiệu, nếu thẩm định viện không chấp nhận ý kiến trả lời thiếu sót nội dung.

- Gửi thông báo nộp phí cấp bằng đến chủ đơn và đại diện cho chủ đơn thực hiện việc nộp phí.

- Nhận văn bằng bảo hộ và chuyển đến cho chủ bằng.

Theo dõi hiệu lực văn bằng cho chủ bằng và hỗ trợ chủ văn bằng trong việc theo dõi vi phạm liên quan đến nhãn hiệu rượu.

Xem thêm: Đăng ký nhãn hiệu công ty

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu rượu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Website: http://nhanhieulogo.com/

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke