Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) sẽ thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu như thế nào?

Sau khi quý khách hàng ủy quyền cho Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) tiến hành thủ tục nộp đơn tại Cục Sở hữu Trí tuệ. Qúy khách cần cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết cho HAIHAN-IP làm hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Quy trình tiến hành đăng ký nhãn hiệu của HAIHAN-IP được thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu.

Tra cứu nhãn hiệu được chia làm 2 bước nhỏ :

       - Tra cứu sơ bộ.

       - Tra cứu chính thức.

Tra cứu sơ bộ cho nhãn hiệu dự định đăng ký của khách hàng HAIHAN-IP sẽ được tra cứu trong thời hạn từ 1-2 ngày sẽ có kết quả. Kết quả của tra cứu sơ bộ chưa hoàn toàn đầy đủ và chính xác nên khả năng đăng ký nhãn hiệu đó là không cao.Tra cứu này HAIHAN-IP hoàn toàn miễn phí.

HAIHAN-IP sẽ tiến hành tra cứu chính thức khi khách hàng yêu cầu. Khi thực hiện tra cứu chính thức sẽ giúp quý khách hàng đánh giá được nhãn hiệu dự định đăng ký có bị trùng hay gây nhầm lẫn với các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tương tự đã được đăng ký trước đó hay không. Kết quả tra cứu chính thức giúp khách hàng an tâm hơn về khả năng nhãn hiệu dự định đăng ký, qua đó giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc về việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. HAIHAN-IP sẽ có kết quả tra cứu trong khoảng từ 1-2 ngày.

Bước 2: Nộp đơn đăng ký

Sau khi tiến hành tra cứu nhãn hiệu, đánh giá được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, HAIHAN-IP thực hiện việc nộp đơn theo yêu cầu của quý khách hàng. Là đại diện của Cục Sở hữu Trí tuệ, quý khách hàng ủy quyền cho HAIHAN-IP, HAIHAN-IP tiến hành giao dịch trực tiếp với Cục Sở hữu Trí tuệ  thực hiện việc nộp hồ sơ, nộp lệ phí và phí đăng ký nhãn hiệu, theo dõi tiến trình đơn nhãn hiệu, phúc đáp các giấy tờ, công văn với Cục Sở hữu trí tuệ, nhận văn bằng bảo hộ thay Quý khách hàng và giao lại cho Quý khách hàng.

Đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ được xử lý ở Cục Sở hữu Trí tuệ theo trình tự sau:

+ Thẩm định hình thức:

Thời hạn thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn. Cục sẽ tiến hành đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức. Cục sẽ thông báo chấp nhận đơn hợp lệ nếu đơn không có sai sót và đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hình thức.

+ Công bố đơn:           

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

+ Thẩm định hình thức:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

+ Cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Sau 1 tháng kể từ ngày có kết quả xét nghiệm nội dung trong đó nêu rõ nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ được cấp cho người nộp đơn.

Lưu ý:

+ Ngoài ra, có thể có thời gian cộng phụ thuộc vào tiến trình xét nghiệm của Cục Sở hữu trí tuệ và thời gian để người nộp đơn sửa chữa, bổ sung những thiếu sót về mặt hình thức của đơn đăng ký hoặc có công văn khiếu nại đối với Thông báo xét nghiệm nội dung không hợp lý của Cục Sở hữu Trí tuệ.

+ Trên thực tế,  sau khi đăng ký nhãn hiệu thông thường khoảng từ 12-14 tháng mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nhưng ngày có hiệu lực của nhãn hiệu kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Ngày nộp đơn đồng thời cũng là ngày ưu tiên của nhãn hiệu. Ngày nộp đơn cũng là ngày xác định mốc gia hạn đối với nhãn hiệu được cấp sau này.

* Một số bài viết khác:

Tài liệu tối thiểu cần có để thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu?

Chủ sở hữu nhãn hiệu thực hiện việc phản đối nhãn hiệu như thế nào?

Khiếu nại nhãn hiệu được thực hiện như thế nào?

Nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể có điểm gì giống và khác nhau?

Một số thiếu sót thường gặp khi thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu tập thể?

Nhãn hiệu không được bảo hộ là những nhãn hiệu có dấu hiệu như thế nào?

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Myanmar

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Malaysia

Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Inđônêsia

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke