Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc không?

Trung Quốc là quốc gia có số dân đông nhất thế giới và có nền văn hóa đa dạng, đặc sắc nên nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ ngày càng tăng. Trung Quốc là một thị trường đầy tiềm năng thu hút được nhiều nhà đầu tư từ các nước trên thế giới. Trung Quốc-Việt Nam có chung đường biên giới tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân Việt Nam đầu tư vào Trung Quốc.

Thị trường Trung Quốc rất rông lớn và đầy tiền năng hấp dẫn tổ chức, cá nhân các nước thâm nhập, đầu tư, tuy nhiên, ở Trung Quốc vấn đề xâm phạm thương hiệu độc quyền đang trở thành vấn đề nóng bỏng được nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm hiện nay. Để tránh tình trang vi phạm bảo hộ.

Các tổ chức, cá nhân Việt Nam để bảo vệ và khẳng định thương hiệu của mình tại Trung Quốc trước một nền kinh tế hàng hóa đầy biến động, các tổ chức, cá nhân Việt Nam phải xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền tại Trung Quốc, đó là một bước đi đứng đắn và chính xác trong việc bảo vệ lợi ích và quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân, đồng thời ngăng chặn hành vi xâm phạm thương hiệu độc quyền của tổ chức, cá nhân khác tại Trung Quốc.

Nhận thấy, việc bảo hộ thương hiệu tại Trung Quốc là vô cùng cần thiết đối với các tổ chức, cá nhân Việt Nam với nhu cầu mở rộng thị trường sang trung quốc trong xu hướng hội nhập và phát triển toàn cầu. Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) tư vấn và hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu thương hiệu độc quyền tại Trung Quốc.

Do Việt Nam và Trung Quốc cùng là thành viên của hệ thống Madrid, các tổ chức, cá nhân Việt Nam có thể nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc theo 3 cách sau:

  + Các tổ chức, cá nhân Việt Nam có thể nộp đơn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc thông qua một tổ chức đại diện của mình ở Trung Quốc

  + Các doang nghiệp nộp đơn theo Thỏa ước Madrid và có thể nộp đơn thông qua Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, sau đó Cục sẽ chuyển đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tới văn phòng quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO).

  + Các doang nghiệp nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu sang Trung Quốc theo Nghị định thư Madrid và có thể nộp đơn thông qua Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, sau đó Cục sẽ chuyển đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tới văn phòng quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO).

Đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc cần những tài liệu sau:

  + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn.

  + Giấy ủy quyền có công chứng.

  + Tài liệu ưu tiên có xác nhận.

  + Phân loại thương hiệu hàng hóa

  + Mẫu thương hiệu hàng hóa

  + Lệ phí.

Lưu ý:

  - Bảng phân loại thương hiệu hàng hóa và dịch vụ quốc tế theo thỏa ước Nice, mỗi đơn chỉ bảo hộ cho một sản phẩm/dịch vụ.

  - Mẫu thương hiệu hàng hóa cần 20 mẫu thương hiệu có chiều dài và chiều ngang không lớn hơn 1cm hoặc nhỏ hơn 5cm. Nếu là nhãn màu, ngoài 20 mẫu nhãn màu bổ sung thêm 2 nhãn đen trắng.

  - Nếu thương hiệu bảo hộ bằng tiếng La-tinh thì phải phiên âm sang tiếng trung để người tiêu dùng có thể đọc được thương hiệu bằng tiếng La-tinh đó

  - Đối với các đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu hàng hóa cho dược phẩm, các chất ăn kiêng dùng cho mục đích y tế và thực phẩm dùng cho trẻ em thì người nộp đơn phải nộp cả bản sao giấy chứng nhận cho phép sản xuất các sản phẩm đó do cơ quan có thẩm quyền của nước người nộp đơn cấp.

Theo quy định toàn bộ thời hạn từ khi nộp đơn cho đến khi cấp Văn bằng bảo hộ là 12 tháng. Thông thường thời hạn này kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Thời hạn bảo hộ thương hiệu hàng hoá là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần 10 năm.

HAIHAN-IP với đội ngũ luật sư kinh nghiệm nhiều năm trong thụ lý đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc, cùng nhiều đối tác Trung Quốc trong lĩnh vực Sở hữu Trí tuệ. Các tổ chức, cá nhân tin tưởng và ủy quyền cho HAIHAN-IP, HAIHAN-IP sẽ thay tổ chức, cá nhân thực hiện các công việc sau trong quá trình xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc.

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Trung Quốc

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy công ty)

   + Thông báo về việc nộp đơn với Qúy công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến tổ chức, cá nhân

   + Thụ lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Trung Quốc (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Trung Quốc về việc bảo hộ thương hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng thương hiệu sau khi cấp bằng

   + Thực hiện soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lực văn bằng bảo hộ tại Trung Quốc

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với thương hiệu được bảo hộ tại Trung Quốc

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với thương hiệu được bảo hộ tại Trung Quốc.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Philippins

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Hồng Kông

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thụy Sỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đan Mạch

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Malaysia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke