Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar không?

Việt Nam và Myanmar đều là những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, có nhiều nét tương đồng về lịch sử và phong tục tập quán, nhân dân hai nước sớm có mối quan hệ giao lưu qua lại lẫn nhau. Mối quan hệ Việt Nam-Myanmar đã có những bước phát triển trên mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế thương mại, văn hóa-xã hội. Trong những năm gần đây, kinh tế Myanmar có nhiều chuyển biến mới đã thu hút nhiều đầu tư từ nước ngoài. Các tổ chức, cá nhân đầu tư vào Myanmar ngày càng nhiều trong đó có Việt Nam, khiến cho việc bảo hộ thương hiệu tại Myanma quan trọng hơn bao giờ hết.

Là một đại diện chính thức của Cục Sở hữu Trí tuệ, chúng tôi, công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) chuyên tư vấn và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanma, giúp các tổ chức, cá nhân có thể xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Các tổ chức, cá nhân Việt Nam cần chuẩn bị các tài liệu sau khi xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar:

    + Tên, địa chỉ đầy đủ và quốc tịch của người nộp đơn.

    + Danh mục hàng hoá/dịch vụ sử dụng thương hiệu.

    + Giấy uỷ quyền

    + Bản tuyên bố về quyền sở hữu Thương hiệu.

    + 12 mẫu Thương hiệu

    + Tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên có xác nhận của cơ quan nộp đơn (nếu có quyền ưu tiên).

* Lưu ý:

    + Giấy uỷ quyền này phải được công chứng, xác nhận và chứng thực bởi Cơ quan lãnh sự của Myanmar ở nước của người nộp đơn.

    + Mẫu thương hiệu có kích thước không quá 80mm x 80mm và không nhỏ hơn 15mm x 15mm

    +Thời hạn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar là 2 tháng kể từ khi Myanmar tiếp nhận đơn.

Ở Myanmar việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu không bắt buộc vì thương hiệu có thể được bảo hộ thông qua sử dụng. Tuy nhiên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar từ 3 đến 5 năm yêu cầu gia hạn đăng trên công báo sở hữu trí tuệ tại Myanmar để thương hiệu được bảo hộ bền vững. Sau khi xác lập quyền sở hữu thương hiệu việc đăng cảnh bào về quyền sở hữu công nghiệp đối với thương hiệu trên báo chí ở Myanmar được coi là bằng chứng sử dụng đối với thương hiệu. Bằng chứng này được chấp nhận trong phiên tòa dân sự và hình sự để chống lại bên thứ ba vi phạm thương hiệu.

Khi hoàn tất việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu, các tổ chức, cá nhân cần thông báo khuyến cáo về Thương hiệu của mình trên báo chí của Myanmar. Tuy việc này không bắt buộc, nhưng có tác dụng giúp dân chúng biết được quyền sở hữu thương hiệu của chủ thương hiệu. Đồng thời giúp cảnh báo các bên có ý định xâm phạm không được vi phạm quyền thương hiệu của chủ Thương hiệu.

HAIHAN-IP Là công ty sở hữu trí tuệ có đội ngũ luật sư với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xác lập quyền sở hữu thương hiệu quốc tế và với một mạng lưới đối tác rộng khắp đất nước Myanmar giúp các tổ chức, cá nhân Việt Nam yên tâm khi ủy quyền cho HAIHAN-IP tiến hành việc xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar. HAIHAN-IP sẽ thay tổ chức, cá nhân thực hiện các công việc sau:

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn xác lập quyền sở hữu thương hiệu tại Myanmar.

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy công ty)

   + Thông báo về việc nộp đơn với Qúy công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến tổ chức, cá nhân

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Myanmar (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Myanmar về việc bảo hộ thương hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng thương hiệu sau khi cấp bằng.

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại Myanmar.

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với thương hiệu được bảo hộ tại Myanmar

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với thương hiệu được bảo hộ tại Myanmar.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.