Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu không?

Công đồng Liên Minh Châu Âu gồm có nhiều quốc gia đã thiết lập một hệ thống đăng ký nhãn hiệu hàng hoá độc lập được gọi tắt là CTM để tạo điều kiện cho các chủ sở hữu nhãn hiệu có thể đăng ký nhãn hiệu hàng hoá của mình vào Cộng đồng Châu Âu một cách thuận lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Một nhãn hiệu đăng ký theo thể thức CTM sẽ có hiệu lực ở tất cả các nước thành viên của Cộng đồng. Vì vậy, việc bảo hộ nhãn hiệu tại EU cũng rất quan trọng, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng quan tâm đến vấn đề này. Nhận thấy được như cầu của các doanh nghiệp việt nam có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu sang liên minh châu âu ngày càng nhiều, công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) tiến hành tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu tại EU.

Khách hàng cần chuẩn bị tài liệu đăng ký nhãn hiệu gồm có:

  + Đơn đăng ký nhãn hiệu theo CTM.

  + Mẫu nhãn hiệu có kích thước không được lớn hơn 26,2cm x 17cm.

  + Danh mục chi tiết các sản phẩm và/hoặc dịch vụ mang nhãn hiệu xin bảo hộ.

  + Các tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên.

  + Giấy uỷ quyền nếu thông qua đại diện.

  + chứng từ nộp lệ phí và phí.

Quá trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

  + Qúy khách hàng nộp đơn có thể đăng ký bảo hộ theo hệ thống Nhãn hiệu cộng đồng (CTM) tại Cơ quan hài hoà hoá thị trường nội địa OHIM (The Office for Harmonization in the Internal Market). Đây là cơ quan có thẩm quyền đăng ký nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp có giá trị thi hành và bảo hộ trên toàn lãnh thổ EU, dưới sự quản lý của Uỷ ban Châu Âu.

  + Đơn nhãn hiệu sau khi nộp cho Cơ quan đăng ký Nhãn hiệu Cộng đồng Châu Âu (OHIM) sẽ được xem xét về mặt hình thức và nội dung. Nếu Nhãn hiệu hàng hoá đáp ứng các điều kiện đặt ra (có khả năng phân biệt, có thể sử dụng như một nhãn hiệu hàng hoá, không bị phản đối bởi bên thứ ba), nhãn hiệu đó sẽ được công nhận.

  + Thời hạn để đăng ký nhãn hiệu hàng hoá trong trường hợp suôn sẻ (không có bất cứ sự cản trở nào) là từ 6 đến 9 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn đăng ký

Thời hạn để đăng ký nhãn hiệu hàng hoá là từ 18 đến 24 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn bảo hộ & gia hạn hiệu lực.

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tục, mỗi lần 10 năm.

Một số lưu ý:

  + Ðơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá phải được nộp bằng tiếng Anh.

  + Trong trường hợp khẩn cấp, đơn đăng ký có thể được chuyển cho Cơ quan đăng ký nhãn hiệu của EU qua Fax. Mặc dù vậy, trong trường hợp là nhãn hiệu xin bảo hộ mầu hoặc có hình ảnh ba chiều thì đơn sẽ được nộp qua thư hoặc thư điện tử (e-mail).

  +  Nếu người nộp đơn xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris thì phải chỉ rõ nước và ngày nộp đơn đầu tiên, và số của đơn đó nếu có thể. Các tài liệu xin hưởng quyền ưu tiên có thể được nộp sau khi nộp đơn đăng ký, nhưng phải được nộp trong thời hạn 03 tháng tính từ ngày nộp đơn. 

  +  Quyền của chủ sở hữu Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá được nộp theo thủ tục của Uỷ ban nhãn hiệu hàng hoá EU (CTM) sẽ có hiệu lực trên toàn bộ lãnh thổ các nước Liên Minh Châu Âu, hiện tại gồm 25 nước: Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Pháp, Hy Lạp, Luxămbua, Phần Lan, Ireland, Italia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Anh, Ba Lan, Hungary, Séc, Slovakia, Slovenia, Lithuania, Latvia, Estonia, Síp và Malta.

  +  Trong quá trình đăng ký, chỉ cần một nước trong liên minh từ chối bảo hộ, nhãn hiệu đăng ký theo thủ tục CTM coi như không thành.. Tuy nhiên, trong trường hợp đơn nộp theo thủ tục CTM bị từ chối tại một hay nhiều quốc gia của liên minh, trong vòng ba tháng, đơn có thể được chuyển đổi thành đơn quốc gia, tại những nước không bị từ chối.   

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế, cùng với đội ngũ luật sư có trình độ chuyên sâu, khi được ủy quyền của khách hàng, HAIHAN-IP thay mặt khách hàng thực hiện những công việc sau:

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu.

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy khách hàng).

   + Thông báo về việc nộp đơn với quý công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến khách hàng.

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại EU (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy khách hàng cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại EU về việc bảo hộ nhãn hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng.

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại EU.

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại EU.

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với nhãn hiệu được bảo hộ tại EU.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke