Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan không?

  Thái Lan là nước nằm trong khu vực Đông Nam Á và là đối tác lâu dài của Việt Nam trong nhiều năm nay. Nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và mở rộng hợp tác đầu tư với các nước trên thế giới, Thái Lan đã có nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam muốn cạnh tranh lâu dài với các doanh nghiệp khác thì việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan phải là được ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay, việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan nhiều doanh nghiệp còn chưa hiểu rõ được những thủ tục liên quan đến việc đăng ký. Chúng tôi, Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là đại diện chính thức của Cục Sở hữu Trí tuệ nắm rõ được nhu cầu mở rộng thị trường trong và ngoài nước của các doanh nghiệp, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan. HAIHAN-IP sẽ tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan.

Do Việt Nam và Thái Lan đều là thành viên của Nghị định thư Madrid, cho nên việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được tiến hành theo hai cách:

+ Nộp đơn quốc gia: các doanh nghiệp Việt Nam có thể nộp đơn trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan thông qua một tổ chức đại diện của mình ở Thái Lan.

+ Nộp đơn Quốc tế: các doang nghiệp có thể nộp đơn thông qua Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, sau đó Cục sẽ chuyển đơn đăng ký nhãn hiệu tới văn phòng quốc tế của Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) trong đó có ghi rõ quốc gia được chỉ định.

Hiện nay, Thái Lan chưa phải là thành viên Công ước Paris và đồng thời Thài Lan và Việt Nam chưa ký kết một hiệp định song phương nào về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan sẽ không thể yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo công ước Paris khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Thái Lan.

Để đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan, doanh nghiệp Việt Nam phải chuẩn bị những tài liệu sau:

  + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn.

  + Mẫu nhãn hiệu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8 cm.

  + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu

  + Giấy ủy quyền.

Lưu ý:

   + Đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái phải làm 10 đơn theo mẫu của Cục Sở hữu Trí tuệ Thái Lan, đơn phải làm bằng tiếng anh hoặc tiếng thái.

  + Giấy ủy quyền cho đại diện hoặc luật sư có hoạt động hợp pháp và địa chỉ ở Thái Lan, giấy ủy quyền phải được công chứng, sau đó được xác nhận bởi đại xứ quán hoặc lãnh sự quán Thái Lan nơi gần nhất.

  + Mẫu nhãn hiệu gồm 15 mẫu có kích cỡ từ 1,5cm đến 8cm.

  + Danh mục hàng hóa và dịch vụ mang nhãn hiệu, theo bảng  phân loại hàng hóa Nice

Thời hạn bảo hộ nhãn hiệu tại Thái Lan được bảo hộ 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

HAIHAN-IP là đại diện của Cục sở hữu Trí tuệ chuyên tư vấn và hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu quốc tế, với bề dày kinh nghiệm trong đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan cùng với mạng lưới đối tác rất rộng tại Thái Lan. HAIHAN-IP được sự tin tưởng và ủy quyền của các doanh nghiệp, HAIHAN-IP sẽ tiến hành thực hiện các công việc sau:

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan.

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy công ty)

   + Thông báo về việc nộp đơn với Qúy công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến Qúy công ty.

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Thái Lan, (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Thái Lan về việc bảo hộ nhãn hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại Thái Lan.

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Thái Lan.

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với nhãn hiệu được bảo hộ tại Thái Lan.

 

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.