Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có đăng ký nhãn hiệu tại Philippins không?

Philippins và Việt Nam trở thành đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực trong những năm gần đây. Nhờ có chính sách đổi mới kinh tế nên philippins thu hút được nhiều nhà đầu tư từ các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam luôn có xu hướng mở rộng thị trường trong và ngoài nước, nhận thấy Philippins là một thị trường tiềm năng, hấp dẫn các doanh nghiệp nên các doanh nghiệp việt nam ngày càng tập trung đầu tư vào Philippins.

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay là việc bảo hộ thương hiệu tại Philippins của doanh nghiệp, để đảm bảo lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp, các doanh nghiệp đã chú trọng đến việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Philippins. Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, doanh nghiệp chưa hiểu rõ về thủ tục tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Philippins sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian cấp văn bằng bảo hộ tại philippins. Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) nắm rõ được nhu cầu của khách hàng, HAIHAN-IP sẽ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng những thông tin liên quan đến đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Philippins.

Theo luật của Philippins việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là không bắt buộc. Theo luật Philippins thừa nhận và bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với các nhãn hiệu chưa đăng ký trong một thời gian không xác định chừng nào nhãn hiệu đó vẫn được chủ sở hữu sử dụng liên tục tại Philippins và người tiêu dùng phân biệt được các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu với các doanh nghiệp khác. Chủ sở hữu nhãn hiệu có thẻ bảo vệ quyền của mình thông qua Luật về cạnh tranh không lành mạnh.

Tuy nhiên, chỉ có chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký tại Philippins hoặc người được chủ sở hữu tiến hành chuyển giao quyền sở hữu thì chủ sở hữu đó mới có quyền khởi kiện bên thứ ba sử dụng trái phép nhãn hiệu của mình theo luật của Philippins. Ngoài ra, quyền khiếu nại và phản đối nhãn hiệu chỉ có hiệu lực đối với nhãn hiệu đã được đăng ký tại Philippins.

Doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu tại Philippins cần có những tài liệu sau:

Giấy ủy quyền có công chứng;

   + Tên, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn.

   + Mẫu nhãn hiệu cần 20 mẫu.

   + Mô tả nhãn hiệu và dịch nghĩa của nhãn hiệu nếu là nhãn hiệu từ ngữ.

   + Danh mục sản phẩm và/hoặc dịch vụ;

   + Giấy đăng ký kinh doanh (nếu người nộp đơn là pháp nhân).

   + Tuyên bố về tài sản của công ty (khai rõ tài sản nhỏ hơn 15 triệu Pêso hay bằng hoặc lớn hơn 15 triệu Pêso)

   + Tài liệu về đơn ưu tiên (nếu đơn xin hưởng quyền ưu tiên theo công ước Paris

   + Lệ phí nộp đơn

Lưu ý:

   + Trong vòng 3 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu vào Philippines, người nộp đơn hoặc người đăng ký phải nộp một số bản tuyên bố sử dụng nhãn hiệu trong thực tế ở Philippines kèm theo các bằng chứng sử dụng

   +  Philippins có áp dụng nguyên tắc "nộp đơn đầu tiên", quyền độc quyền đối với nhãn hiệu được cấp cho người nào nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trước trong số những đơn đăng ký cùng một nhãn hiệu cho một nhóm sản phẩm  tại cơ quan đăng ký nhãn hiệu tại Philippins.

   + Các doanh nghiệp tiến hành nộp đơn tại cơ quan sở hữu trí tuệ của Philippins.

   + Thời gian thông báo chấp nhận và công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: từ 12 đến 18 tháng kể từ ngày nộp đơn.

HAIHAN-IP có mạng lưới trong việc đăng ký thương hiệu tại Philippins rộng khắp, cùng với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Sở hữu Công nghiệp. HAIHAN-IP được ủy quyền của các doanh nghiệp, HAIHAN-IP sẽ thay doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu Philippins

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của doanh nghiệp)

   + Thông báo về việc nộp đơn với quý công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến doanh nghiệp

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Philippins (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Philippins về việc bảo hộ nhãn hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại Philippins

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Philippins

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với nhãn hiệu được bảo hộ tại Philippins.

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 024-3202 8111    /    024-3202 8222

Số hotline: 0983 788 469

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke