Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ không?

      Trong những năm qua, chúng ta rất tự hào về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ đã được phát triển không ngừng vì lợi ích của nhân dân hai nước và hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Chính mối quan hệ song phương chặt chẽ giữa hai nước đã thúc đẩy các doanh nghiệp hai nước tăng cường đầu tư, hợp tác với nhau.

Các doanh nghiệp Việt Nam đã quan tâm đến việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa khi doanh nghiệp đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng của Ấn Độ. Nhận thấy được như cầu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài, công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) chuyên tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Ấn Độ, để khách hàng không tốn kém chi phí và thời gian.

Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ, doanh nghiệp cần có những tài liệu sau:

   + Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

   + Mẫu nhãn hiệu

   + Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

   + Danh mục hàng hóa mang nhãn hiệu.

   + Chứng từ nộp lệ phí

Lưu ý:

Trước khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ, khách hàng nên tiến hành tra cứu trước khả năng đăng ký của nhãn hiệu dự định đăng ký.

Việc tra cứu nhãn hiệu là không bắt buộc nhưng là hết sức cần thiết đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, cá nhân có mối quan hệ thương mại quốc tế hoặc có sự cạnh tranh cao trên thị trường như Ấn Độ.

Lựa chọn danh mục sản phẩm dịch vụ cần đăng ký: Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một khi đã đăng ký nhãn hiệu thì chủ đơn không được phép bổ sung thêm ngành nghề/ sản phẩm dịch vụ mà bắt buộc phải nộp thành bộ hồ sơ mới với ngày nộp đơn mới. Do vậy, khách hàng cần phải cân nhắc việc lựa chọn danh mục các sản phẩm/dịch vụ để đăng ký.

HAIHAN-IP có mạng lưới trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Ấn Độ rộng khắp, cùng với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Sở hữu Công nghiệp. HAIHAN-IP được ủy quyền của các doanh nghiệp, HAIHAN-IP sẽ thay doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

   + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy khách hàng)

   + Thông báo về việc nộp đơn với quý công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến doanh nghiệp

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Ấn Độ (nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Ấn Độ về việc bảo hộ nhãn hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại Ấn Độ

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Ấn Độ

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với nhãn hiệu được bảo hộ tại Ấn Độ.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Đức

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Liên Minh Châu Âu

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu Brazil

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke