Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) có đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản không?

Quan hệ giữa Việt Nam-Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực và đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Các mối quan hệ kinh tế chính trị, giao lưu văn hóa không ngừng được mở rộng, đã hình thành khuôn khổ quan hệ ở tầm vĩ mô sự hiểu biết giữa hai nước không ngừng được tăng lên.

Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam nên các doanh nghiệp chú trọng đầu tư sang Nhật Bản rất nhiều. Để đứng vững và phát triển được trong thị trường Nhật Bản, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu phải được đăng ký độc tại Nhật Bản, để bảo vệ lợi ích và quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Nắm bắt được nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản, Công ty sở hữu trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) chuyên tư vấn và hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nhật Bản. HAIHAN-IP sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Nhãn Hiệu để khách hàng có thể đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản một cách nhanh chóng và tiêt kiệm chi phí,thời gian.

Đối với chủ thể nước ngoài khi đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản, bắt buộc phải thông qua đại diện sở hữu công nghiệp. Đại diện sở hữu công nghiệp này sẽ làm việc trực tiếp với văn phòng JPO và thực hiện với các công việc cần thiết cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

Tài liệu yêu cầu cho bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

  + Thông tin người nộp đơn

  + Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

  + Sản phẩm/ dịch vụ bảo hộ

  + Giấy ủy quyền (nếu thông qua đại diện)

  + Bản sao tài liệu ưu tiên.

Nhật bản áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên: Nếu hai hay nhiều người cùng nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trùng nhau hoặc tương tự nhau cho cùng hàng hóa, dịch vụ hoặc cho hàng hóa, dịch vụ tương tự thì người nào nộp đơn đăng ký đầu tiên với ngày nộp đơn sớm nhất sẽ được chấp nhận đơn.

+ Trong trường hợp đơn được nộp cùng một ngày, chủ thể có thể thỏa thuận để một trong số họ được cấp bằng nếu không đạt được thỏa thuận hoặc kết quả của sự thương lượng không được báo với JPO trong thời hạn cho phép, văn phòng JPO sẽ tiến hành lựa chọn một cách hợp lý và công bằng để cấp đăng ký cho một trong số những người nộp đơn.

+ Để đảm bảo quyền lợi của chính mình, các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam nếu có kế hoạch kinh doanh ở Nhật Bản nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu càng sớm càng tốt.

Về cơ bản, giống với Việt Nam ở Nhật, thời hạn của một nhãn hiệu hàng hoá là 10 năm kể từ ngày đăng ký.  Văn bằng này có thể được gia hạn thêm 10 năm nữa trước hoặc sau 6 tháng thời điểm hết hạn của văn bằng bảo hộ .Gia hạn sau thời gian hết hạn sẽ bị tính phí thêm.

HAIHAN-IP là đại diện của cục sở hữu trí tuệ, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản, doanh nghiệp ủy quyền cho HAIHAN-IP, HAIHAN-IP sẽ thay doanh nghiệp thực hiện các công việc sau:

  + Tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến việc nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nhật Bản.

   + Chuẩn bị đơn, ký đơn (với tư cách là đại diện được uỷ quyền của Qúy công ty)

   + Thông báo về việc nộp đơn với Qúy công ty ngay sau khi nộp đơn.

   + Nhận tất cả các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến doanh nghiệp

   + Xử lý tất cả các thiếu sót liên quan đến Đơn.

   + Tư vấn các giải pháp để vượt qua từ chối của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Nhật Bản.(nếu Đơn bị từ chối bảo hộ).

   + Theo dõi tiến trình của Đơn và thường xuyên cập nhật tình trạng cho Qúy công ty cho đến khi có kết luận cuối cùng của Cục Sở hữu Trí tuệ tại Nhật Bản về việc bảo hộ nhãn hiệu.

   + Tư vấn về việc sử dụng nhãn hiệu sau khi cấp bằng

   + Tiến hành soạn hồ sơ xin gia hạn và duy trì hiệu lự văn bằng bảo hộ tại Nhật Bản.

   + Thẩm định và đánh giá khả năng xâm phạm, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Nhật Bản.

   + Tham gia đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu với nhãn hiệu được bảo hộ tại Nhật Bản.

 

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke