Có nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu trước khi thực hiện nộp đơn tại Myanmar không?

   Nhờ mối quan hệ sâu sắc giữa Việt Nam và Myanmar, doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tiến sâu vào thị trường Myanmar. Thị trường tại Myanmar là một thị trường tiềm năng và đầy biến động nên các doanh nghiệp đã tiến hành việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền nhằm bảo vệ lợi ích và quyền sở hữu hợp pháp nhãn hiệu đó.

Doanh nghiệp đã chú trọng nhiều trong việc tra cứu nhãn hiệu tại Myanmar trước khi thực hiện việc nộp đơn. Tra cứu nhãn hiệu là một trong những thủ tục không bắt buộc, tuy nhiên, theo HAIHAN-IP doanh nghiệp nên quan tâm và thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu trước khi tiến hành nộp đơn tại Myanmar với các lý do sau:

 + Tra cứu nhãn hiệu tại Myanmar nhằm kiểm tra và xem xét nhãn hiệu của doanh nghiệp có gây trùng hay tương tự nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã được bảo hộ tại Myanmar. Nếu nhãn hiệu dự định đăng ký bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu khác thì khả năng bảo hộ của nhãn hiệu đó là rất thấp. Trong trường hợp đó, các tổ chức, cá nhân nên tiến hành sửa đổi nhãn hiệu dự định đăng ký cho phù hợp với Luật Sở hữu Trí tuệ tại Myanmar.

  + Để xác lập quyền sở hữu trí tuệ nhằm ngăn chặn các hành vi xâm phạm nhãn hiệu của sản phẩm hàng hóa của mình, doanh nghiệp đã tiến hành xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc đăng ký độc quyền nhãn hiệu. Khi các tổ chức, cá nhân đầu tư vào Myanmar, doanh nghiệp nên tiến hành tra cứu nhãn hiệu là một bước để đánh giá được khả năng bảo hộ của nhãn hiệu có cao hay không.

+ Tiến hành tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí, thời gian khi tiến hành việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ thông qua việc bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Thực hiện việc tra cứu nhãn hiệu sẽ không mất nhiều thời gian, doanh nghiệp nên tra cứu nhãn hiệu trước khi nộp đơn để có một đánh giá chính xác và đầy đủ về nhãn hiệu dự định đăng ký.

Các bài viết liên quan:

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Campuchia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Lan

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Áo

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Australia

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Iran

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

>> Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Pháp

__________________________________

Để quý khách hàng có đầy đủ thông tin về thủ tục và chi phí cho việc đăng ký nhãn hiệu, xin vui lòng liên hệ:hoai le tan

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP)

Tầng 12A, Center Building Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng,

Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 04-3202 8111    /    04-3202 8222

Số hotline: 0971 393 281

Email: hh@haihan.vn

Công ty Sở hữu Trí tuệ Hải Hân (HAIHAN-IP) là Đại diện Sở hữu Trí tuệ được ghi nhận bởi Cục Sở hữu Trí tuệ theo Quyết định số 2543/QĐ-SHTT ngày 30/09/2013.

Thong ke